top of page

Woo Cafe-Art Gallery-Lifestyle Shop-Jewelry and Spa

Woo cafe - Click for VirtualTour

Woo cafe - Click for VirtualTour

Art Gallery - Click for VirtualTour

Art Gallery - Click for VirtualTour

Jewelry&Spa - Click for VirtualTour

Jewelry&Spa - Click for VirtualTour

Woo Lifestyle Shop - Click Here.

Woo Lifestyle Shop - Click Here.

เนื้อเรื่องโดย : นัฏธนวันต์ ชัยอำนวยสุข

 

VIBE : ร้านกาแฟแนวใหม่บนถนนสายเจริญราษฎร์ จังหวัดเชียงใหม่ ตรงหลังวัดเกตุ ร้าน Woo ไม่ได้เป็นร้านกาแฟทั่วไป นอกจากขายกาแฟ เครื่องดื่มอื่น ๆ และอาหารอย่างที่เข้าใจได้แล้ว ยังจำหน่ายของแต่งบ้าน งานทำมือและเครื่องประดับ แต่ละชิ้นดูแปลกใหม่ ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เรื่อยไปถึงเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งภายในร้าน ดัดแปลงร้านจากบ้านเก่าซึ่งมีโครงสร้างเดิมที่สวยงามอยู่แล้ว ปรับปรุงนิดหน่อยก็ออกมาเป็นร้านกาแฟเก๋สะดุดตา ต้นไม้เยอะ ๆ เพื่อความร่มรื่นน่านั่งไปทุกมุม

ชั้นสองเป็นแกลลอรีแสดงงานศิลปะน่าแวะขึ้นไปชม

THEY SAID : งานไม้และงานทำมือต่าง ๆ ภายในร้านออกแบบเองโดย คุณชัชชัย จุลตามระ เจ้าของร้าน ซึ่งมี Workshop ขนาดย่อมอยู่ที่อำเภอแม่ริม ส่วนชั้นสองใช้แสดงงานศิลปะซึ่งเชิญศิลปินมีฝีมือหลายท่านทั้งจากกรุงเทพฯ ภาคเหนือ และภาคใต้ มาแสดงผลงานร่วมกัน ร้าน Woo นำเสนอการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนไปในยุคนี้ ร้านกาแฟที่จ่ายในราคาเท่ากัน แต่มาร้าน Woo ลูกค้าจะได้อะไรกลับไปมากกว่า เมื่อมากินก็ยังสามารถมาเลือกซื้อของเก๋ ๆ งานขายไอเดียมีฝีมือประณีต มาเสพงานศิลปะ ลูกค้าทุกรายที่มาร้านจะต้องกลับมาอีก 

 นอกจากใส่ใจทุกรายละเอียดด้านการตกแต่งยังพิถีพิถันในคุณภาพของเครื่องดื่มและอาหาร ไม่พร่องเรื่องรสชาติและบริการที่ดี ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี เสิร์ฟอาหารทั้งไทยและตะวันตก เมนูเด่นแนะนำคือ หมูอบซอสและข้าวซอยไก่ คัดสรรชาธรรมชาติเกรดพรีเมียมมีเอกลักษณ์ด้วยรสและกลิ่นของผลไม้ดอกไม้และเครื่องเทศมีแหล่งผลิตจากทางภาคเหนือของไทย ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญชาระดับโลกซึ่งมีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี 

WE SAID : แหล่งรวมเหล่าฮิปสเตอร์เมืองเชียงใหม่ บางเมนูเสิร์ฟมาบนเขียงถูกจริตฮิปสเตอร์นักเชียว เจ้าของร้านเขาใส่ใจรายละเอียดกับทุกสิ่งอย่างจริง ๆ ชุดโซฟาใหญ่นุ่มสบายทั้งที่ตั้งอยู่ภายในและภายนอก เป็นมุมยอดนิยมที่ลูกค้าเลือกนั่งเป็นลำดับต้น ๆ แม้เป็นที่นั่งชุดใหญ่ แต่หากมาเป็นคู่หรือหลายคนก็สามารถนั่งด้วยกันได้ พนักงานบริการดี เห็นพนักงานอาการหัวหมุนเป็นลูกข่างได้เวลาคนเต็มร้าน ของเขาดีจริง ๆ

CHECK-IN : 

Woo Cafe - Art Gallery - Lifestyle Shop

เลขที่ 80 ถ.เจริญราษฎร์ ต.วัดเกตุ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

หากมาจากสะพานนวรัฐเลยสามแยกศูนย์อีซูซุเพียงนิดเดียว

ร้านอยู่ขวามือ

โทร. 052-003-717 , 052-003-718

Statistic from January 2015 - June 2015

bottom of page